Hệ thống máy nén khí | Hệ thống làm lạnh HVAC

Telephone (028) 37228373
Fax (028) 37220146

Mammoth Chiller

Nhật ký hàng ngày là công cụ bảo trì tổng thể máy làm lạnh một cách hiệu quả nhất. Một nhật ký hàng ngày chính xác sẽ cung cấp các đặc điểm hoạt động trong ngày của thiết bị làm lạnh. Điều này làm cho các bất thường dễ dàng phát hiện, vì vậy các hành động khắc phục có thể được thực hiện trước khi vấn đề trở nên nghiêm trọng và tốn kém.

Những kiểm tra bắt buộc phải thực hiện trong quá trình bảo dưỡng Chiller là gì?

  • Định kỳ và trước mùa lạnh, phải kiểm tra bộ phận khởi động và các điều khiển. 
  • Kiểm tra và vệ sinh các loại rác, bụi hay bất cứ vật thể nào lạ trong các hệ thống điều khiển
  • Kiểm tra các bộ phận di chuyển nhẹ nhàng, không kẹt hay bất thường. 
  • Kiểm tra các thiết bị bảo vệ quá tải được cài đặt chính xác và hoạt động bình thường. 
  • Kiểm tra các kết nối dây không được lỏng hoặc hở. 
  • Kiểm tra các tiếp xúc của bộ phận đóng ngắt không được rỗ hoặc mòn. 
  • Kiểm tra các thiết bị bảo vệ an toàn và điều khiển phải hoạt động

Tất nhiên, bảo trì máy làm lạnh đòi hỏi phải kiểm tra định kỳ cẩn thận hoạt động của máy nén. Tìm những dấu hiệu quá nóng, kiểm tra rò rỉ dầu, và kiểm tra các thiết bị đầu cuối động cơ có bị rỗ, ăn mòn, hoặc kết nối bị lỏng.

 

Hãy chắc chắn rằng bộ phận gia nhiệt của máy nén đang làm việc đúng cách. Kiểm tra mức dầu máy nén khí và lọc dầu, và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất về thời hạn phải thay đổi

 

Nhật ký bảo dưỡng hàng ngày là một công cụ rất hiệu quả về hoạt động và hiệu suất tổng thể của chiller.

Một quy trình bảo trì máy làm lạnh quan trọng nhất là phải theo chính xác hướng dẫn của nhà sản xuất về việc lấy mẫu dầu phân tích các loại axit có thể phá hủy và ăn mòn vật liệu, và phân tích xem có các vụn kim loại xuất hiện trong bộ lọc dầu hay không.

 

Phân tích mẫu của gas lạnh định kỳ để biết độ ẩm, acid, rỉ có phát sinh không

 

Phân tích dầu, lọc dầu, chất làm lạnh sẽ cung cấp cho bạn một hình ảnh tốt về tình trạng hoạt động của máy làm lạnh, và sẽ cho phép bạn lên lịch hành động khắc phục nếu cần thiết.

 

Tất nhiên, kiểm tra áp lực hoạt động và nhiệt độ để đánh giá máy làm lạnh hoạt động trong tình trạng có đầy dủ gas lạnh hay không

 

Hướng dẫn đánh giá máy làm lạnh của chúng tôi đã nói ở trên, bao gồm máy làm lạnh giải nhiệt bằng nước hay bằng gió và cũng hướng dẫn về đánh giá áp suất và nhiệt độ.

 

Bảo dưỡng máy làm lạnh giải nhiệt bằng gió bao gồm vệ sinh các đường ống trong dàn ngưng và kiểm tra quạt dàn ngưng hoạt động bình thường

 

Một cách bảo dưỡng khá phổ biến hiện nay là kiểm tra ống bằng phương pháp dòng xoáy. Kỹ thuật viên đã được đào tạo sẽ cho 1 áp với dòng nhỏ dọc theo các ống và phân tích lưu lượng thực tế. Kiểm tra dòng xoáy của các đường ống trong máy làm lạnh có thể giúp phát hiện các chỗ rỗ cục bộ, hư hỏng do đóng đá, mòn, nứt chân chim...

 

Kiểm tra bằng dòng xoáy được đề nghị làm mỗi 3 hoặc 5 năm một lần, việc này mất khoảng 2 đến 3 ngày làm việc của một kỹ thuật viên đã được đào tạo. Việc này có thể giúp chúng ta nhanh chóng lên phương án sửa chữa tránh ngừng máy vì sự cố nghiêm trọng.

 

Thông tin này sẽ giúp bạn trong việc tìm hiểu một số các quy trình bảo dưỡng máy làm lạnh cần thiết. Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc nhà sản xuất  để có những giải pháp và kiến nghị tốt nhất cho hệ thống lạnh của bạn.

Other products in category

Atlas Copco

Atlas Copco

Triết lý "Phòng bệnh hơn chữa bệnh" Bảo dưỡng thường xuyên rất quan trọng để đảm bảo máy nén khi của ban hoat động tin cậy, liên tục và lâu dài.